SEO là gì? Tại sao bạn cần phải SEO

SEO được viết tắt Search Engine Optimization, được hiểu nôm na là “Tối ưu công cụ tìm kiếm”. Và SEO hiểu đơn giản sẽ giúp cho những từ khóa bạn mong muốn sẽ có thứ hạng cao khi tìm kiếm trên trình duyệt hay các công cụ tìm kiếm khác.

Để có thể SEO được những người làm SEO (SEOer) là những người hiểu được cách mà hệ thống đó làm việc và hoạt động, các sắp xếp thứ tự và đánh giá của một công cụ tìm kiếm, từ đó đưa ra cách xử lý tốt nhất, hiệu quả nhất, tối ưu nhất kèm theo những thủ thật để vượt qua các đối thủ, góp mặt trên những top cao khi tìm kiếm.

Hiện nay SEO đang là một nhu cầu thiết yếu của các công ty, hay những cửa hàng để có thể tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng hơn. Từ đó giúp việc kinh doanh và phát triển được tốt hơn, bạn có nghĩ rằng mình có thể bán một món hàng nào đó trong khi người khác không biết đến bạn. SEO sẽ là thứ giúp đưa bạn đến với khách hàng.

SEO là gì

SEO là cách tối ưu một website, một trang thông tin, bán hàng xuất hiện trên những thứ hạng cao với từ khóa của nó.

Hiện tại đa số SEO làm việc với Google trừ những nước đặc biết như Trung Quốc và Nga khi họ sử dụng trình duyệt riêng. Vậy tại sao lại là Google mà không phải những công cụ tìm kiếm khác.

Chưa nói đến tốt hay xấu khi làm việc với Google, nhưng nhìn vào kết quả thống kê mỗi năm, lượng tìm kiếm và sử dụng của người dùng trên toàn thế giới luôn trên 90% mỗi năm. Điều này cho thấy rằng mọi người sử dụng google để tìm kiếm thông tin nhiều đến mức nào.

Trên Google khả năng mà SEO được thể hiện như thế nào

Hiện tại, nếu để ở setting cơ bản, trang tìm kiếm sẽ xuất hiện khá nhiều kết quả tùy vào từ khóa bạn tìm kiếm. Với tối đa là 10 kết quả tìm kiếm, trong đó hiện nay có 1 phần hiện cho hình ảnh (nếu có), 1 hiện cho video (nếu có), và nếu xuất hiện bất kỳ loại nào, thì sẽ xem đó như 1 trong 10 kết quả tìm kiếm.

Vậy nếu không có quảng cáo, sẽ có 10 trang web xuất hiện nếu từ khóa không có video và ảnh, và là 9 nếu có 1 trong 2 thứ, và 8 nếu có cả 2. Và đây là 10 vị trí mà SEO có thể đặt chân vào và làm mọi cách để trang web của mình nằm cao nhất.

Tại sao cần phải SEO

Tiếp cận khách hàng

Nếu bạn là một người tiêu dùng, thay vì chạy lòng vòng đi tìm kiếm thứ mà mình muốn mua, lướt trên mạng để tìm ra địa điểm ưng ý trước khi để đó là một ý kiến hay, hoặc có giao hàng nữa thì thật tuyệt vời.

Vậy bạn cần làm gì nhỉ. Đúng rồi đấy, chính là tìm trên Google, mà sẽ ra sao nếu trang web của bạn có một thứ hạng cao khii xuất hiện trong công cụ tìm kiếm đó. Vâng, chắc chắn là khách hàng rồi phải không nào. Vậy nên yếu tố đầu tiên khi nói đến lợi ích của SEO chính là sự tiếp cần đến khách hàng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn có.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì bạn thuê quảng cáo, truyền thông, sẽ mất rất nhiều chi phí, và hiệu quả và khách hàng nó mang đến thật sự chưa thể đảm bảo được, cũng với đó, bạn sẽ tốn nhiều chi phí cho mỗi lần quảng bá.

Còn với SEO, trang web của bạn sẽ tồn tại trên google một thời gian rất dài, và có thể nói rằng quá hời khi chỉ một lần bỏ chi phí, bạn đã có được một vị trí cao mà khách hàng luôn có thể tìm đến bạn mọi lúc, mọi nơi. Và xuyên suốt 24/7, thật tuyệt vời phải không nào. Chi phí sẽ được giảm thiêu vô cùng nhiều, và hiệu quả có thể nhìn thấy ngay trước mắt.

Uy tín

Đối với tâm lý khách hàng, nếu những trang web có giao diện giống nhau, tư vấn phục vụ giống nhau, mọi thứ đều như nhau nhưng vị trí trong danh sách hiển thị càng cao, thì sẽ uy tín trong mắt khách hàng hơn.

Đó cũng là một điểm lợi và không thể bỏ qua khi áp dụng SEO cho doanh nghiệp và kinh doanh của bạn. Uy tín sẽ đồng nghĩa với việc sự tin tưởng dần tăng lên, tin tưởng cao thì đồng nghĩa khách hàng sẽ dễ dàng chọn mua hàng hóa và dịch vụ mà bạn cung cấp hơn.

Trên đây là những gì cơ bản nhất mà bạn cần biết và SEO và những lợi ích to lớn nó mang lại cho công ty, doanh nghiệp và việc kinh doanh của mình. Để có thể hiểu rõ hơn, bạn hãy tìm vào những nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng như Leadgle để chọn và sử dụng dịch vụ tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *