Quy trình và xu hướng SEO bền vững trong năm 2019

Trong giai đoạn gần cuối năm 2018 thị trường SEO dao động cực kỳ mạnh với các thuật toán mới của google. Vì thế nếu chúng ta nắm được quy trình và xu hướng SEO bền vững trong năm 2019 sẽ là tiền đề giúp cho nhiều người gặt hái được thành công.

Bạn có thể là một người mới bắt đầu biết đến hoặc đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực SEO thì bài viết chính là lời kiểm chứng rằng bạn đã đi đúng hướng hay chưa.


Xu hướng SEO bền vững trong năm 2019
Xu hướng SEO bền vững trong năm 2019

Đến với bài viết này, SEO WIKI sẽ đưa ra một vài nhận định về xu hướng SEO bền vững trong năm 2019 cũng như đưa ra một quy trình SEO chuẩn hóa tốt nhất cho những ai chưa xác định hướng đi đúng đắn.

Xem thêm: SEO Là Gì? Tại Sao Bạn Cần Phải SEO

Xu hướng SEO bền vững trong năm 2019

Có thể nói rằng, trong năm 2018 Google đã khiến cho rất nhiều người chao đảo và đứng ngồi không yên vì những thuật toán của mình. Và những bạn nào đã bị dính thuật toán và giai đoạn đầu tháng 8 năm 2018 thì có lẽ bài viết này chính là lời giải đáp tốt nhất để bạn khắc phục tình trạng thứ hạng của mình.

Với nhiều anh em đã từng quen thuộc với xu hướng xây dựng backlink nhằm thao túng chỉ số cũng như thứ hạng trên Google thì chắc hẳn đợt update thuật toán ngày 01/08 đã gây cho bạn gặp khá nhiều tổn thất. Từ khóa rớt hạng không phanh hay đại loại là bay hẳn khỏi 10 trang đầu của Google, đây là tình trạng khá nhiều người gặp phải.

Không dừng ở đó, ngoài việc đánh mạnh vào backlink không chất lượng thuật toán này cũng nhắm thẳng vào những nội dung không có chất lượng cũng như phạt nặng những trang Website liên quan đến mảng giáo dục, sức khỏe,… mà không khai báo tác giả.

Và cách giải quyết tình trạng này cũng chính là xu hướng SEO bền vững trong năm 2019 hoặc những năm sau mà chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Làm đơn giản nhưng thành công

Hẳn là có nhiều người rất thắc mắc trong việc vì sao một số website mặc dù chỉ số sức mạnh kém mình rất nhiều lần, nhưng thứ hạng từ khóa của họ lại cao hơn khi chúng ta kiểm tra chỉ số trong Ahrefs, Semrush, Majestic…

Câu trả lời cho điều này có thể lý giải như sau: “làm ít hơn có nghĩa sẽ bị phạt ít hơn”, đơn giản hơn đó là bài viết của họ có giá trị tuyệt đối với người dùng và nhận được tín hiệu tốt. Họ không sử dụng hoặc có ít backlink trỏ về bài viết như thế cũng đồng nghĩa rằng họ nằm ở ngưỡng chưa bị google nhòm ngó, vì thế sẽ được điểm nhiều hơn bạn ở bảng xếp hạng của google.


Quy trình SEO bền vững trong năm 2019
Quy trình SEO bền vững trong năm 2019

Google ngày càng thông minh hơn trong việc xác định những trang web mang giá trị thực sự đối với người dùng. Đồng thời cũng liên tục cập nhật các thuật toán cốt lõi để đánh giá một trang website chất lượng.

Vậy chúng ta nên làm gì?

Việc nắm rõ được những thứ chúng ta “nên và không nên” làm sẽ là bước khởi đầu khá tốt đẹp cho một dự án SEO cá nhân hoặc một doanh nghiệp. Bạn có thể dựa vào xu hướng SEO bền vững trong năm 2019 được chúng tôi đề cập sau đây để thực hiện việc thống lĩnh thị trường mà mình đang theo đuổi. Hoặc thậm chí có thể nói rằng bài viết này được xem là quy trình SEO chuẩn hóa mà chúng tôi đã đúc kết được sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này.

Ở quy trình mà chúng tôi đề cập đây sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên vì những thứ mà họ đã từng được học hoặc đọc ở đâu đó. Nhưng liệu rằng hướng đi của bạn hoặc cách làm của bạn đã đi theo chiều hướng chính xác?

Quy trình SEO chuẩn hóa trong năm 2019

Mặc dù hiện tại có rất nhiều yếu tố cốt lõi để xếp hạng một website chất lượng có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google. Nhưng chỉ cần làm tốt những thứ mà chúng ta biết và có thể làm được sẽ giúp bạn đi theo con đường đúng đắn mà không phải lo sợ những thuật toán được liên tục update thường xuyên.

Cụ thể trong quy trình dựa trên xu hướng SEO bền vững trong năm 2019 bạn sẽ trải qua được một khóa học SEO trực tuyến bằng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ. Kết thúc hết những kiến thức này bạn có thể áp dụng vào những mục đích mà mình đang nung nấu trong thị trường SEO này.

Nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả

Bước cơ bản và quan trọng nhất trong một dự án SEO bản đó chính là bạn phải biết từ khóa tiềm năng mà mình cần bám theo. Hạn chế việc theo đuổi những từ có độ khó cao và không đủ sức để SEO. Chúng tôi đã chuẩn bị được một bài viết hướng dẫn khá chi tiết về việc chọn lọc và tạo dựng bộ từ khóa SEO chuẩn hóa ở bài viết>>  Làm Sao Để Nghiên Cứu Từ Khóa SEO Hiệu Quả

Xây Dựng Website Để SEO

Hiện nay có khá nhiều mã nguồn được sử dụng để xây dựng một trong Website nhưng cũng tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hosting và tên miền tốt cho lĩnh vực dựa trên xu hướng SEO bền vững trong năm 2019.

Cũng như cách setup một website WordPress cơ bản trên hosting và chuyển tên miền về hosting của bạn. Đồng thời sẽ giúp bạn tối ưu các yếu tố giúp cho Website phát huy được tiềm năng cơ bản mà bạn mong muốn. Các bạn có thể tham khảo ngay tại đây>>

Sau khi đã xây dựng được một website cơ bản chúng ta sẽ phải lựa chọn việc phân bố các doanh nghiệp liên quan đến bộ từ khóa mà ban đầu chúng ta đã lựa chọn. Tham khảo tại: Cấu trúc website chuẩn seo là như thế nào?

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO Google

Bài viết đóng vai trò quyết định trong việc cung cấp những thông tin đến cho khách hàng mà bạn đang tìm kiếm. Nhưng để có thể truyền tải thông điệp đến người dùng trên google thì bài viết của bạn phải “chuẩn SEO” và có khả năng bật top cao sau khi index.


Cấu trúc bài viết chuẩn SEO như thế nào?
Cấu trúc bài viết chuẩn SEO như thế nào?

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO theo xu hướng SEO bền vững năm 2019 sẽ được chúng tôi đề cập trong đường dẫn:””. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng ngay nếu đang gặp khó khăn trong việc xác định yếu tố của bài viết chuẩn SEO.

SEO ONPAGE

Kỹ thuật Onpage Seo cơ bản được chúng tôi giới thiệu sẽ giúp mọi người có thể tối ưu điều hướng người dùng đến với những bạn việc mà bạn mong muốn gửi đến họ. Từ đó giúp cho việc tăng thời gian ở lại của người dùng trên website của bạn tăng lên. Đồng thời giúp cho việc kết nối giữa những danh mục và bài viết tốt hơn.

Chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ những kinh nghiệm cũng như kỹ thuật căn bản giúp bạn có thể áp dụng ngay sau khi hoàn thành các bài viết chuẩn SEO mà bạn đã chuẩn bị dựa trên bộ từ khóa ở lúc đầu.

SEO OFFPAGE

Ở phần này bạn sẽ học được kinh nghiệm xây dựng backlink an toàn và hiệu quả, cách phòng tránh hoặc hạn chế bị phạt khi cố ý tạo link không tự nhiên từ bên ngoài về website. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nắm rõ được cách xây dựng riêng cho mình một thương hiệu để cạnh tranh với các đối thủ khác, mang sản phẩm đến khách hàng tiềm năng.

Một số yếu tố cốt lõi

Sẽ có một vài bài viết nói về yếu tố tạo nên sự thành công của quy trình SEO này nếu dựa theo xu hướng SEO bền vững. Trong đó có liên quan đến việc khai triển E-A-T, một vài yếu tố ảnh hưởng đến tính chuyên môn, tính độc quyền và độ tin cậy của một Website trong mắt Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *