Website cần bỏ Flash, Microsoft, Google sẽ xóa Flash khỏi tất cả các trình duyệt

Vào tháng 7 năm 2017, Adobe đã thông báo chính thức không hỗ trợ Flash nữa. Sau đó các nhà cung cấp trình duyệt cũng thông báo ngừng hỗ trợ Flash trên các nền tảng của mình. Vậy các nhà lập trùng Website cần lưu tâm đến vấn đề này.

Các Website sử dụng Flash làm các hiệu ứng chuyển động, rất thịnh hành vào những năm 2007 đến 2014. Giai đoạn đó Flash là phần không thể thiếu đối với các Website, cho tới hiện nay Flash vẫn còn ở một số Website cũ lâu đời.

Ngưng hỗ trợ Flash năm 2020

Ngưng hỗ trợ Flash năm 2020

Về SEO, khi sử dụng Flash cũng sẽ làm giảm đi tốc độ và hiển thị ở một số trình duyệt, đặc biệt là smartphone. Vào những năm 2014 các Website ra đời hầu hết đã loại bỏ công nghệ Flash ra khỏi các hạng mục thiết kế của mình.

“Trong ngày hôm nay, Microsoft đã đăng một bản cập nhật cho biết Flash sẽ ngừng hoạt động trong các trình duyệt của hãng vào cuối năm 2020. Trong Edge Spartan (phiên bản hiện tại của Edge) và Internet Explorer 11, Flash sẽ vẫn hoạt động như hiện tại cho đến khi biến mất hoàn toàn vào tháng 12/2020, đúng như kế hoạch ngừng hỗ trợ của Adobe đối với Flash.” Nguồn: TechMag Vietnam

Flash gặp nhiều vấn đề trong lúc sử dụng, đặc biệt là vấn đề bảo mật khi lập Website. Người làm SEO cũng e ngại khi Website có sử dụng Flash, nó khiến Website load chập hơn và không tối ưu chuẩn SEO được.

Theo SEO Wiki Việt Nam, Website hiện nay cần đáp ứng các chuẩn như: có giao diện di động, tốc độ tải nhanh, dễ thao tác, thân thiện với người dùng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *