Đổi mới về trải nghiệm trang web của google trong bản cập nhật mới

Tháng 11 năm ngoái, Google đã thông báo việc sự thay đổi cách xếp hạng liên quan trải nghiệm trên trang web sẽ có hiệu lực trên Google Tìm kiếm từ năm nay. Nó giúp cho nhà xuất bản và những chủ sở hữu website có thể cải thiện được những trải nghiệm trên trang web. 

Hôm nay, SEO WIKI sẽ chia sẻ một số nội dung trong cập nhật mới sau đây

Phát hành từ giữa tháng 6 năm nay 

page-experience-update

Tin tức Google thông báo từ giữa tháng 6 năm 2021 hiện nay, sẽ bắt đầu sử dụng đến các yếu tố trải nghiệm trên trang web trong hệ thống xếp hạng của mình. Nhưng, phải cuối tháng 8 thì yếu tố trải nghiệm trên trang mới có vai trò quan trọng trong hệ thống. 

Ở đây cập nhật mới làm nổi bật các trang web mang đến trải nghiệm cho người dùng tuyệt vời là một trong nhiều yếu tố mà hệ thống của Google hiện đang xem xét. Chính vì vậy, các trang web về cơ bản sẽ không cần phải trông chờ ở các thay đổi quá lớn.

Trước khi áp dụng các thay đổi này, Google đã cho thu thập các ý kiến phản hồi từ người dùng để đảm bảo cung cấp thông tin hướng dẫn hữu ích. Giải đáp được các thắc mắc mà chủ sở hữu website có thể bắt gặp về vấn đề. Cải thiện trải nghiệm trên trang web cho người dùng hiện nay.

Nội dung chi tiết của bản cập nhật

google's-page-experience-update

Bản cập nhật về trải nghiệm trên trang sẽ bao gồm có 3 chỉ số quan trọng về trang hiện nay: LCP – Thời gian để hiển thị nội dung lớn nhất, FID – Thời gian để phản hồi lần tương tác đầu tiên, cuối cùng là CLS – Điểm số được tổng hợp về các mức thay đổi bố cục (gồm bản sửa lỗi gần đây nhất của Chrome về CLS). 

Tính năng băng chuyền tin bài hàng đầu trên Google Tìm kiếm sẽ cập nhật để có thêm mọi nội dung tin tức đáp ứng các yêu cầu chính sách của Google Tin tức. Người dùng không còn bắt buộc phải sử dụng định dạng AMP, bất kể điểm số các chỉ số quan trọng về trang web như thế nào. Mọi trang web đều sẽ đủ điều kiện xuất hiện trong tin bài hàng đầu.

Quá trình cập nhật liên quan đến trải nghiệm trên trang, Google sẽ mở rộng sử dụng nội dung không phải AMP để giúp nâng cao trải nghiệm trên news.google.com và trong ứng dụng Google Tin tức cho thiết bị di động. Google sẽ cho ngừng hiển thị biểu tượng huy hiệu AMP và chỉ báo nội dung AMP. Thay đổi sẽ xuất hiện và bắt đầu vào giữa tháng 6 này.

Báo cáo trong Search Console về trải nghiệm trên trang

bao-cao-moi-ve-trai-ngiem-trang

Google sẽ giới thiệu báo cáo trải nghiệm trên trang, Nó kết hợp báo cáo các chỉ số quan trọng về trang web hiện có với các thành phần khác của các tín hiệu về trải nghiệm trên trang, chẳng hạn khả năng bảo mật bằng HTTPS, trạng thái duyệt web an toàn và mức độ thân thiện với những thiết bị di động.

Báo cáo trải nghiệm trên trang đưa ra các những số có hữu ích giúp cho người dùng có thể nhanh chóng đánh giá được hiệu suất. Người dùng có thể phân tích những thành phần về trải nghiệm trên trang để có nhiều thêm thông tin chuyên sâu về cơ chế cải thiện.

Hỗ trợ trao đổi có chữ ký cho nội dung trên Google Tìm kiếm

Google phát hành cơ chế trao đổi có chữ ký (SXG) trên Google Tìm kiếm đối với các trang web. SXG cho phép Google Tìm kiếm tận dụng kỹ thuật tìm nạp trước. Giúp bảo đảm được quyền riêng tư trong những trình duyệt tương thích.  Nhờ đó giúp cải thiện trải nghiệm trên trang, kỹ thuật này cho phép Google Tìm kiếm tải các tài nguyên quan trọng của một trang trước khi điều hướng, giúp trình duyệt có thể hiển thị các trang nhanh hơn.

Trung Lư – leadgle

Nguồn tham khảo: https://developers.google.com/search/blog/2021/04/more-details-page-experience

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *